12:00:00   11/07/2022
Sáng 7/7, Học viện Ngoại giao đã phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai tổ chức khai giảng khóa bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng hội nhập quốc tế cho gần 300 cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh.


Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường phát biểu tại lễ khai giảng.

Đây là một hoạt động trong khuôn khổ Đề án bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho cán bộ, công chức, viên chức làm công tác hội nhập quốc tế của các cơ quan bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt cho giai đoạn 2021-2025.

Lãnh đạo tỉnh Lào Cai đã dành quan tâm cao chỉ đạo chuẩn bị, tổ chức và triển khai Khóa bồi dưỡng.

Dự Lễ khai giảng có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh và đại diện các sở, ban ngành của tỉnh.

Dẫn đầu đoàn công tác của Học viện Ngoại giao tham gia tổ chức, giảng dạy khóa bồi dưỡng là Đại sứ, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đặng Đình Quý, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nguyên Đại sứ, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, cố vấn cấp cao Học viện Ngoại giao.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường thông tin về những thành tựu trong phát triển kinh tế-xã hội thời gian qua của tỉnh, nhấn mạnh Lào Cai luôn quan tâm và dành ưu tiên cao cho việc thúc đẩy và nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại, hợp tác và hội nhập quốc tế.

Theo đó, tỉnh rất chú trọng tới yếu tố con người và đầu tư phát triển đội ngũ cán bộ làm công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế có năng lực đáp ứng các yêu cầu, nhiệm vụ ngày càng cao.

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đánh giá cao sự hỗ trợ và hợp tác tích cực của Học viện Ngoại giao, Bộ Ngoại giao thời gian qua và mong muốn Học viện Ngoại giao, Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng tỉnh đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực hội nhập quốc tế cho cán bộ địa phương.


Đại sứ, PGS TS. Đặng Đình Quý phát biểu.
 

Thay mặt Học viện Ngoại giao, Bộ Ngoại giao, Đại sứ, PGS TS. Đặng Đình Quý bày tỏ cảm ơn lãnh đạo tỉnh và các cơ quan của tỉnh đã quan tâm, chỉ đạo và phối hợp rất tốt với Học viện Ngoại giao, Bộ Ngoại giao trong triển khai đào tạo bồi dưỡng cán bộ nói riêng cũng như các hoạt động hợp tác, hội nhập quốc tế nói chung.

Đại sứ Đặng Đình Quý khẳng định, Bộ Ngoại giao luôn tích cực đồng hành, hỗ trợ nỗ lực hợp tác, hội nhập quốc tế của các bộ, ngành, địa phương, trong đó có phối hợp bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác này.

PGS TS. Đặng Đình Quý mong rằng, các khóa bồi dưỡng sẽ góp phần cung cấp cho học viên của tỉnh thông tin cập nhật về các vấn đề quốc tế đang nổi lên, chủ trương, chính sách đối ngoại của Việt Nam, đồng thời trang bị các kỹ năng cần thiết để cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh Lào Cai có thể tham gia, đóng góp tích cực, hiệu quả vào công tác đối ngoại, hợp tác và hội nhập quốc tế.

Đại sứ cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tự trau dồi và tích lũy của mỗi cá nhân, mong các học viên sẽ tiếp tục quá trình tự đào tạo tại cơ quan và qua thực tiễn công việc.


Khai giảng khóa bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hội nhập quốc tế cho tỉnh Lào Cai.
 

Ngay sau lễ khai giảng, Đại sứ Đặng Đình Quý đã trực tiếp trao đổi về chuyên đề đầu tiên “Cập nhật tình hình thế giới và chủ trương, chính sách đối ngoại của Việt Nam”.

Các chuyên đề tiếp theo về kỹ năng giao tiếp, thuyết trình; kỹ năng truyền thông, xây dựng và quảng bá thương hiệu địa phương; công tác lễ tân đối ngoại... sẽ được các chuyên gia hàng đầu, giàu kinh nghiệm của Bộ Ngoại giao, Học viện Ngoại giao chia sẻ với học viên trong các ngày 7-8/7.

Nguồn: Báo Thế giới & Việt Nam
---
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đối ngoại (FOSET)
Địa chỉ: Tầng 5 , nhà D, Số 69 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024 3775 3703, 093 455 5781, 077 8246167
Email: foset@dav.edu.vn
Website: http://www.foset.vn
Facebook: https://www.facebook.com/foset.dav/

Website liên kết