12:00:00   09/04/2019
“Never split the difference” (Không bao giờ thỏa hiệp) của tác giả Chris Voss với sự hỗ trợ của Tahl Raz là một cuốn sách kỹ năng sống đặc biệt. Cuốn sách được xuất bản năm 2016 và được công chúng biết đến khá rộng rãi, đăc biệt là các nhà phê bình, nhà báo và đọc giả quan tâm đến kỹ năng sống.

“Never split the difference” là một cuốn sách hướng dẫn không thể thiếu dùng cho đàm phán gồm các nguyên tắc thương thuyết được đúc rút trong suốt sự nghiệp cao quý của Chris Voss – cựu đặc vụ FBI, chuyên viên đàm phán giải cứu con tin, đồng thời là một giảng viên ưu tú tại một trong những trường quản trị kinh doanh nổi tiếng nhất trên thế giới. Từ những ngày còn là anh cảnh sát tuần dạo các con phố bạo lực trong thành phố Kansas, cho tới khi trở thành chuyên gia đàm phán hàng đầu của FBI và giảng dạy tại các trường đại học tốp đầu, Voss đã thử nghiệm các kỹ thuật này với đủ mọi đối tượng và chứng minh tính hiệu quả của chúng. Nhờ áp dụng thành công mà các doanh nhân kiếm được hàng triệu đô, các sinh viên kiếm được việc làm tốt hơn, còn các bậc phụ huynh thành công học được cách xử trí với con cái.
Cuốn sách bao gồm 9 chương: 8 chương đầu là 8 chiêu thức và chương cuối dạy bạn cách sử dụng chúng liên hoàn, tất cả đều theo một mô típ: bắt đầu với một màn đàm phán giải cứu con tin đến nghẹt thở, cũng chính là những trải nghiệm thực tế của tác giả trong những lần đụng độ gangster ở Haiti, những vụ cướp ngân hàng khét tiếng ở Brooklyn, từ đó hé lộ những chiến lược thương thuyết quan trọng giúp Voss và đồng đội hoàn thiện sứ mệnh cao cả nhất: cứu sống mạng người. Cũng chính nhờ những chiến thuật này, bạn có thể áp dụng trên thương trường, tại chốn công sở, và những khía cạnh khác trong cuộc sống.

Qua cuốn sách này, Chris Voss đã trau chuốt không chỉ về nội dung mà ngay từ những tiêu đề và chủ đề của mỗi chương cũng được ông đặt một cách tinh tế, hóm hỉnh. Nếu bạn tò mò về những kỹ năng thú vị trên thì hãy nhanh chóng tìm và sở hữu cho mình ngay một cuốn “Never split the difference” thôi.

Website liên kết